Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên dạy học tỉnh Ninh Thuận.
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy đăng ký thành viên tại đây hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
ĐỀ TOÁN 8 HKII-ĐỀ NGHỊ

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: suu tam
Người gửi: Trần Thị Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:54' 26-05-2010
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 74
Nguồn: suu tam
Người gửi: Trần Thị Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:54' 26-05-2010
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 74
Số lượt thích:
0 người
PHÒNG GD - ĐT MÌNH MINH
TRƯỜNG THCS ĐÔNG THÀNH
ĐỀ THI ĐỀ NGHỊ HỌC KÌ II ( Năm học 2009 – 2010)
MÔN: TOÁN 8
Mã đề thi 07
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (HS chọn câu đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm)
Câu 1: Cho AB = 4cm; CD = 3dm. Tỉ số bằng
A. B. C. D.
Câu 2: Giá trị x = - 2 là nghiệm của phương trình
A. – 5x = 10 B. 3x – 5 = x + 2 C. 3x – 8 = 0 D. – 5x = -10
Câu 3: Nếu tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEF theo tỉ số bằng thì tam giác DEF đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số là:
A. B. 2 C. 1 D. 2
Câu 4: Cho tam giác ABC ( AB < AC) , đường phân giác trong BD, khi đó:
A. BD > DC B. BD = DC C. BD > AB D. BD < DC
Câu 5: Trong các phương trình sau, phương trình nào là phương trình bậc nhất một ẩn ?
A. - 0,2x + 1 = 0; B. - 0x + 4 = 0; C. -3x – 4y = 0 ; D. - x(x + 2) = 0
Câu 6: Điều kiện xác định của phương trình = 0 là
A. x ( -3 B. x ( -2 hoặc x ( 3 C. x ( 2 D. x ( 2 và x ( -3
Câu 7: Tam giác ABC đồng dạng với tam giác A’B’C’ theo tỉ số là . Khi đó tỉ số diện tích của hai tam giác trên là
A. B. C. D.
Câu 8: Tập nghiệm của phương trình (x )(x + 2) = 0 là :
A. B. C. D.
Câu 9: Biết và CD = 21cm. Độ dài AB là :
A. 7cm B. 6cm C. 9cm D. 10cm
Câu 10: Bất phương trình 2 – 3x ( 0 có tập nghiệm là
A. x < B. x > C. x ( D. x (
Câu 11: Một hình chữ nhật có chiều dài 15m và chiều rộng là x mét. Hãy cho biết biểu thức nào sau đây tính được diện tích:
A. B. 15 -x C. 15.x D. 15 +x
Câu 12: : x = 3 là nghiệm của phương trình :
A. B. x – 3 = 0 C. D. x + 3 = 0
II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
- Bài 1. Giải các phương trình và các bất phương trình sau đây
a) 5x – 5 = 3x + 2
b) c) 2x + 6 > 0
Bài 2. Một ô tô đi từ A tới B với vận tốc là 60km/h rồi đi từ B về A với vận tốc là 40 km/h, cả đi và về mất 7,5 giờ. Tính quãng đường ô tô đi
Bài 3. Cho tam giác ABC có độ dài AB = 12cm, AC = 15cm, BC= 18cm. Trên đoạn thẳng AB đặt đoạn thẳng AM = 10cm, trên đoạn thẳng AC đặt đoạn thẳng AN = 8cm
a) Chứng minh rằng: tam giác ANM đồng dạng tam giác ABC
b) Tính độ dài đoạn thẳng MN
Đáp án
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (HS chọn câu đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm)
1
A
2
A
3
B
4
D
5
A
6
D
7
D
8
B
9
C
10
C
11
C
12
B
II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
- Bài 1. Giải các phương trình và các bất phương trình sau đây
a) 4x – 5 = 3x + 2
5x - 3x = 2+5
2 x = 7
x = 1đ)
b)
ĐK: x0
=> x-6 = 0
x = 6 (1đ)
c) -2x + 6 > 0
2x <6
x < 3 (1đ
Bài 2.
Gọi x ( km) là quãng đường AB
Thời gian đi: thời gian
TRƯỜNG THCS ĐÔNG THÀNH
ĐỀ THI ĐỀ NGHỊ HỌC KÌ II ( Năm học 2009 – 2010)
MÔN: TOÁN 8
Mã đề thi 07
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (HS chọn câu đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm)
Câu 1: Cho AB = 4cm; CD = 3dm. Tỉ số bằng
A. B. C. D.
Câu 2: Giá trị x = - 2 là nghiệm của phương trình
A. – 5x = 10 B. 3x – 5 = x + 2 C. 3x – 8 = 0 D. – 5x = -10
Câu 3: Nếu tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEF theo tỉ số bằng thì tam giác DEF đồng dạng với tam giác ABC theo tỉ số là:
A. B. 2 C. 1 D. 2
Câu 4: Cho tam giác ABC ( AB < AC) , đường phân giác trong BD, khi đó:
A. BD > DC B. BD = DC C. BD > AB D. BD < DC
Câu 5: Trong các phương trình sau, phương trình nào là phương trình bậc nhất một ẩn ?
A. - 0,2x + 1 = 0; B. - 0x + 4 = 0; C. -3x – 4y = 0 ; D. - x(x + 2) = 0
Câu 6: Điều kiện xác định của phương trình = 0 là
A. x ( -3 B. x ( -2 hoặc x ( 3 C. x ( 2 D. x ( 2 và x ( -3
Câu 7: Tam giác ABC đồng dạng với tam giác A’B’C’ theo tỉ số là . Khi đó tỉ số diện tích của hai tam giác trên là
A. B. C. D.
Câu 8: Tập nghiệm của phương trình (x )(x + 2) = 0 là :
A. B. C. D.
Câu 9: Biết và CD = 21cm. Độ dài AB là :
A. 7cm B. 6cm C. 9cm D. 10cm
Câu 10: Bất phương trình 2 – 3x ( 0 có tập nghiệm là
A. x < B. x > C. x ( D. x (
Câu 11: Một hình chữ nhật có chiều dài 15m và chiều rộng là x mét. Hãy cho biết biểu thức nào sau đây tính được diện tích:
A. B. 15 -x C. 15.x D. 15 +x
Câu 12: : x = 3 là nghiệm của phương trình :
A. B. x – 3 = 0 C. D. x + 3 = 0
II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
- Bài 1. Giải các phương trình và các bất phương trình sau đây
a) 5x – 5 = 3x + 2
b) c) 2x + 6 > 0
Bài 2. Một ô tô đi từ A tới B với vận tốc là 60km/h rồi đi từ B về A với vận tốc là 40 km/h, cả đi và về mất 7,5 giờ. Tính quãng đường ô tô đi
Bài 3. Cho tam giác ABC có độ dài AB = 12cm, AC = 15cm, BC= 18cm. Trên đoạn thẳng AB đặt đoạn thẳng AM = 10cm, trên đoạn thẳng AC đặt đoạn thẳng AN = 8cm
a) Chứng minh rằng: tam giác ANM đồng dạng tam giác ABC
b) Tính độ dài đoạn thẳng MN
Đáp án
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (HS chọn câu đúng nhất, mỗi câu 0,25 điểm)
1
A
2
A
3
B
4
D
5
A
6
D
7
D
8
B
9
C
10
C
11
C
12
B
II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
- Bài 1. Giải các phương trình và các bất phương trình sau đây
a) 4x – 5 = 3x + 2
5x - 3x = 2+5
2 x = 7
x = 1đ)
b)
ĐK: x0
=> x-6 = 0
x = 6 (1đ)
c) -2x + 6 > 0
2x <6
x < 3 (1đ
Bài 2.
Gọi x ( km) là quãng đường AB
Thời gian đi: thời gian
 
↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT ↓






Các ý kiến mới nhất